Tạo dựng cơ sở hấp dẫn người hiền tài

tao dung co so hap dan nguoi tai

Thu hút người hiền tài về cho công ty, doanh nghiệp là công việc quan trọng nhằm xây dựng tổ chức vững mạnh, phát triển. Trong những cách hấp dẫn để thu hút người tài, thì tạo dựng cơ sở hấp dẫn là một phương pháp được nhiều tổ chức hướng đến.

Tạo dựng cơ sở hấp dẫn tức là gây dựng hình tượng một tổ chức chuyên nghiệp, hiện đại, tạo ra môi trường cho nhân tài học hỏi và phát huy tài năng. Có như vậy, người hiền tài mới nhận thấy đây là nơi cho họ chung sức, chung lòng vì một tổ chức phát triển. Các biện pháp tạo dựng cơ sở hấp dẫn người hiền tài là:

  • Tự nâng cao thực lực của mình: Chính công ty phải tạo ra một nền tảng vững chắc, kiên cố, phát triển vững mạnh thì mới là nơi ổn định cho nhân tài phát triển và yên tâm.
  • Treo bảng cầu hiền: Có câu “lãnh đạo nào phong trào ấy”. Muốn có một đội ngũ nhân viên hiền tài thì người lãnh đạo phải là người có tài, có tâm, giỏi và tâm huyết với nghề, có cách dùng người tốt, hiểu tâm lý nhân viên, động viên kịp thời khi nhân viên gặp khó khăn và khuyến khích khi nhân viên làm tốt.

tao-dung-co-so-hap-dan-nguoi-tai

  • Làm mới hình tượng công ty: Một công ty lớn, có hình tượng cao thì khi tuyển dụng yêu cầu cũng cao hơn so với các công ty nhỏ. Chính vì vậy, nếu muốn thu hút người tài giỏi thì cần nâng tầm hình tượng của công ty, doanh nghiệp từ đó nâng cao tiêu chí tuyển dụng nhân sự cho công ty.
  • Tạo ra những cơ sở giả để thu hút nhân tài: Đây là phương pháp thu nạp nhân viên được nhiều công ty sử dụng. Nhiều công ty khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn về kinh tế, chi phí, trang thiết bị thiếu thốn, quản trị nhân sự kém, đội ngũ hiền tài không có mà hình tượng công ty chưa thể xây dựng lớn mạnh. Do đó, người lập nghiệp phải mạnh dạn bứt phá tạo ra những cách mới nhằm tạo hướng đi mới, thu hút nhân tài. Cách này là con dao 2 lưỡi, chính vì thế người lập nghiệp cần tạo ra những cách an toàn, ổn định, không làm phương hại cho tổ chức.
  Doanh nghiệp thành công cần có sự quản trị

tao-dung-co-so-hap-dan-nguoi-tai-1

Trên đây là một số phương pháp tạo dựng cơ sở hấp dẫn người tài. Chúc các bạn có những người hiền tài để xây dựng công ty, doanh nghiệp bền vững.

You cannot copy content of this page