Mô hình 9D trong quản trị nhân sự là gì?

mo hinh 9d trong quan tri nhan su

Quản trị nhân sự là việc vô cùng quan trọng của một tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây là một việc không hề dễ dàng. Để có thể hiểu được về nhân sự, cách quản lý con người trong tổ chức thì bạn tham khảo thông tin về mô hình 9D trong quản trị nhân sự sau đây:

Quy trình quản trị nhân sự gồm nhiều khâu với những mục đích khác nhau. Để tuyển được nhân sự chất lượng cho công ty, tổ chức cần rất nhiều các yếu tố khác nhau, có thể tóm gọn trong mô hình 9D. Mô hình đó bao gồm:

1. Đến – Tuyển dụng: Chữ D đầu tiên là tuyển dụng nhân sự cho công ty. Chất lượng nhân sự ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc của công  ty. Do đó khi tuyển dụng cần lựa chọn kỹ, thử thách nhiều để tìm ra người giỏi nhất. Bạn có thể tham khảo thuật nhận biết người tài để lựa chọn được người phù hợp nhất với tổ chức.

2. Định hướng: Sau khi tuyển dụng xong các nhân viên, nhà lãnh đạo cần định hướng cho nhân viên về mục tiêu và tầm nhìn của công ty để mỗi người điều chỉnh mục tiêu cá nhân phù hợp.

  Làm thế nào để quản trị dòng tiền hiệu quả trong doanh nghiệp

mo-hinh-9d-trong-quan-tri-nhan-su-1

3. Dẫn – Hướng dẫn: “Dẫn” ở đây có nhiều ý nghĩa, đó là:

  • Hướng dẫn nhân viên mới làm quen với công việc, quen với môi trường làm việc và đồng nghiệp mới.
  • Hướng dẫn nhân viên vượt qua những khó khăn, căng thẳng trong công việc.
  • Hướng dẫn nhân viên khi họ làm sai.
  • Nhà lãnh đạo trở thành tấm gương cho nhân viên của mình noi theo.

4. Dưỡng – Đào tạo và phát triển nhân viên: Các công ty cần có cách dùng người bằng cách có các khóa đào tạo, phát triển năng lực cho nhân viên để phát huy năng lực và khả năng của nhân viên.

5. Dỗ – Thuyết phục: Trong công việc sẽ xảy ra các mâu thuẫn giữa các nhân viên với nhau, giữa lãnh đạo và nhân viên. Chính vì thế bạn cần xử lý và giải quyết các mâu thuẫn đó hợp tình hợp lý nhất.

6. Dụ –  Các hình thức khen thưởng, động viên: Các chương trình khen thưởng cho nhân viên cần được diễn ra thường xuyên, định kỳ để làm động lực và thúc đẩy sự cống hiến cao hơn của nhân viên.

Human resources management concept business man selecting virtual interface

Tìm hiểu thêm: Vé máy bay giá rẻ

7. Dọa – Đưa ra các quy định xử phạt trong công ty khi nhân viên phạm sai lầm.

8. Đánh: Xử phạt các nhân viên phạm sai lầm để nâng cao ý thức làm việc cũng như răn đe các nhân viên khác, giữ kỷ cương trong công ty.

  Các kỹ năng mềm cần có của một nhà lãnh đạo (phần 2)

9. Đuổi: Sa thải với các nhân viên làm sai, ý thức kém, gây mất tập trung, nói xấu công ty, làm phương hại đến hình ảnh, uy tín của công ty với đối tác hoặc khách hàng.

Trên đây là mô hình 9D trong quản trị nhân sự được hiểu quả. Chúc các bạn áp dụng tốt mô hình này trong công ty mình.

You cannot copy content of this page