Các cách tuyển dụng người tài cho startup

cac cach tuyen dung nhan su cho startup

Một dự án startup thường có giai đoạn ban đầu khá khó khăn khi sản phẩm/dịch vụ thành công nhưng chưa có nhiều nguồn vốn, chưa có đội ngũ nhân sự đầy đủ thực lực. Chính vì vậy, cách tuyển dụng người tài cho startup như thế nào?

Sau khi sản phẩm, dự án startup của bạn đã thành công thì người lãnh đạo gặp khó khăn về kinh phí/vốn duy trì dự án và thiếu nhân sự. Lúc này dự án startup của bạn có thể chưa có nhiều tên tuổi để thu hút theo phương pháp tạo dựng cơ sở hấp dẫn người tài. Chính vì vậy, bạn cần một số cách sau đây:

  • Tập trung vào kỹ năng công nghệ: Trong thời kỳ công nghệ phát triển và thay đổi từng giây thì việc có nhân sự hiểu biết về công nghệ sẽ đưa đến những phương pháp tuyển dụng hiệu quả và phát triển mạnh mẽ startup.

cac-cach-tuyen-dung-nhan-su-cho-startup

  • Xây dựng văn hóa và môi trường làm việc thân thiện, năng động: Điều này sẽ tạo sự thoải mái cho các nhân viên phát huy khả năng của bản thân. Nhà lãnh đạo cũng cần tạo ra môi trường và có những cách dùng người, giúp đỡ nhân viên hòa nhập môi trường mới thuận lợi, dễ dàng nhất.
  • Tạo ra mạng lưới đa dạng để tìm kiếm người tài: Hiện nay, người tài có rất nhiều cách để tìm việc như sử dụng mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm, qua bạn bè nên các doanh nghiệp cũng cần đa dạng, phong phú các phương tiện tuyển dụng để thu hút tối đa người tài cho mình.
  • Đưa ra những quyền lợi mà nhân viên đạt được: Nhân viên trẻ thường đề cao những học hỏi, kiến thức và kinh nghiệm đạt được hơn là tiền bạc khi apply một vị trí làm việc. Chính vì vậy, tận dụng điều này, các startup có thể kiếm tìm cho mình được những người tài giỏi.
  • Tạo ra quy trình tuyển dụng hiệu quả và đánh giá được tối đa điểm mạnh của ứng viên: Điều này rất quan trọng để có thể kiếm tra khả năng của ứng viên, cách xử lý tình huống, xử lý khủng hoảng và cách vận dụng kiến thức vào công việc. Từ đó, startup sẽ tìm được người phù hợp với vị trí tuyển dụng.
  Xây dựng quy trình quản lý tài chính kế toán hiệu quả

cac-cach-tuyen-dung-nhan-su-cho-startup-1

Trên đây là một số cách giúp các startup tuyển dụng và quản trị nhân sự. Chúc các bạn tuyển được những vị trí hiền tài cho mình.

You cannot copy content of this page