Lý do nhân viên giỏi bỏ việc

ly do nhan vien gioi bo viec

Có nhiều lý do để một nhân viên nghỉ việc. Là một nhà lãnh đạo, bạn đã bao giờ tìm hiểu lý do nhân viên giỏi bỏ việc chưa? Hãy tham khảo những lý do đó trong bài viết sau:

Có nhiều công ty không giữ chân được nhân viên giỏi. Các nhân viên chỉ đến rồi vài tháng sau xin nghỉ việc và chuyển sang làm công việc khác. Là người quản trị nhân sự, bạn đã bao giờ tìm hiểu vì sao các nhân viên của mình lại xin nghỉ nhiều và liên tục chưa? Những lý do sau có thể giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Bị thiếu tôn trọng và không được công nhận thực lực

Nhiều công ty chỉ coi trọng năng suất làm việc và năng lực, lợi nhuận của nhân viên mà quên đi quan tâm những phúc lợi, quyền lợi dành cho nhân viên. Họ cũng là con người nên sẽ có quyền được tôn trọng về thực lực cũng như cách ứng xử. Nếu họ thấy môi trường làm việc chán ngắt, lãnh đạo không quan tâm, không được trả công xứng đáng thì khả năng nghỉ việc là chắc chắn.

Không có cơ hội phát triển

Ai cũng vậy, khi đi làm cũng mong muốn học tập và rèn luyện để phát triển hơn. Nếu công việc nhàm chán từ ngày này qua ngày khác không có sự khác biệt, sự thử thách thì sẽ khiến nhân viên cảm thấy chán và nghỉ việc. Nghệ thuật lãnh đạo là mang đến những cơ hội thử thách mới để nhân viên có sự sáng tạo, hứng khởi trong công việc.

  Thuật nhận biết người tài

ly-do-nhan-vien-gioi-bo-viec

Bị đối xử không công bằng

Không ai thích làm việc trong môi trường bất công bằng giữa người mới và người cũ, người già và người trẻ, tôn giáo nọ với tôn giáo kia… Nếu hiện tượng này trong công ty của bạn xảy ra, thì việc nhân viên nghỉ việc là điều có thể dự đoán được.

Tinh thần làm việc thấp

Là một nhân viên giỏi, họ chắc chắn sẽ muốn cống hiến, muốn được thử thách. Nhưng nếu môi trường làm việc ì ạch, chậm chạp, đồng nghiệp đố kỵ, làm việc nhóm không hợp lực với nhau, hiệu quả thấp thì họ nghỉ việc là điều không thể tránh khỏi.

Không được công nhận, không được khen thưởng

Đôi khi một lời khen có giá trị rất lớn với những nhân viên đang mệt mỏi. Một phần thưởng nho nhỏ cho những đóng góp sẽ là động lực cho nhân viên. Chính vì vậy, nếu công ty, doanh nghiệp của bạn không có những điều này thì nhân viên nghỉ việc là điều chắc chắn.

ly-do-nhan-vien-gioi-bo-viec-1

Bị dập tắt lòng nhiệt huyết

Khi bạn đang có ý kiến sôi nổi về cách góp phần nâng cao hiệu quả làm việc mà bạn rất tâm đắc nhưng lại bị dập tắt không thương tiếc thì bạn có ấm ức không? Tất nhiên là có đúng không? Điều này cũng đúng trong mỗi doanh nghiệp. Một tổ chức với những cái đầu làm việc máy móc, ì ạch, chậm hiểu, gạt đi những sáng kiến mới thì chỉ mãi dậm chân tại chỗ.

  Mô hình 9D trong quản trị nhân sự là gì?

Động viên nhầm người

Đôi khi bạn làm việc chăm chỉ không bằng một kẻ nịnh hót, khéo miệng. Điều này trong doanh nghiệp không hiếm thấy. Bạn sẽ thấy bất công bằng và thấy chán chường khi phải làm việc trong môi trường như vậy, đúng không?

ly-do-nhan-vien-gioi-bo-viec-2

Không cho nhân viên quyền tự chủ

Khi nhân viên thấy không còn tự chủ mà luôn bị quát tháo, thúc giục, bị động thì sẽ mệt mỏi, chán nản dẫn đến không thoải mái và muốn nghỉ việc. Vì vậy, là một người quản trị, bạn cần có cách dùng người hợp lý và đúng đắn.

You cannot copy content of this page