Thuật nhận biết người tài

thuat nhan biet nguoi tai

Từ xa xưa, các bậc đế vương đã biết cách nhìn nhận người hiền tài. Đến ngày này, các nhà lãnh đạo công ty, doanh nghiệp cũng thường áp dụng cách này để tìm được những người có tài, có đức, có thể làm nên việc lớn. Những điều này chính là thuật nhận biết người tài.

Những nhà lãnh đạo giỏi không thể thiếu được kỹ năng nhìn người để có thể chọn ra những người hiền tài, cùng chung sức xây dựng tổ chức vững mạnh. Bằng khả năng nhìn người, người lãnh đạo có thể nhận biết người có tài, biết họ có kiên trì không, xử lý khủng hoảng như thế nào và nhìn thấy các điểm mạnh, điểm yếu của các cá nhân. Bên cạnh đó, thuật nhận biết người tài còn giúp những nhà lãnh đạo đưa ra các cách dùng người, định hướng phát triển tổ chức dựa trên những điểm mạnh của các nhân viên. Thuật nhìn người này cần có thời gian trau dồi kiến thức và trải qua quá trình nhìn người lâu dài. Từ sự tổng hợp kiến thức đó, nhà lãnh đạo sẽ tạo ra sự phản xạ tốt cho quá trình chọn lọc những người cùng mình gây dựng sự vững mạnh cho tổ chức.

thuat-nhan-biet-nguoi-tai-1

Thuật nhìn người thường có 2 yếu tố, đó là nhìn tướng người và quan sát lời nói, hành động, cụ thể như sau:

  • Tướng mạo con người là cái thể hiện ra ngoài của mỗi con người. Thông qua những quan sát tướng mạo, người đối diện có thể biết họ xấu, tốt, thiện ác ra sao, tính cách như thế nào, tâm tính tốt tốt không. Nhìn tướng người, có thể thấy được khí chất, tài năng, tâm tính của một người. Khi nhìn tướng người, có rất nhiều cách quan sát, đó có thể là tướng mặt, đầu, ngũ quan trên mặt, tướng nốt ruồi, quan sát thần khí, khí chất bộc lộ ra bên ngoài. Có những người mới tiếp xúc đã thấy họ có khí chất ngút trời, có tâm tính tốt hoặc những người xấc láo, độc ác… Điều này là rất quan trọng với mỗi nhà lãnh đạo, là nghệ thuật lãnh đạo cần phải có của mỗi chủ doanh nghiệp.
  • Nhận biết người tài thông qua lời nói và thái độ: Có câu “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang/Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”. Đây có thể nói là dấu hiệu nhận biết người hiền tài. Người có tài luôn có lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng, lịch sự, dễ nghe, cư xử đúng chừng mực, khiêm tốn, ham học hỏi… Từ những quan sát về các yếu tố này có thể nhận ra được người vừa có tài vừa có đức, giúp ích rất lớn cho doanh nghiệp.
  QUẢN TRỊ NHÂN SỰ VÀ CÁC KỸ NĂNG CÒN THIẾU CỦA SẾP

thuat-nhan-biet-nguoi-tai

Trên đây là một số cách nhận biết người tài, bạn có thể tham khảo thêm cách tạo dựng cơ sở hấp dẫn người tài để có thể có những phương pháp cụ thể nhất thu nạp người tài cho công ty, doanh nghiệp.

You cannot copy content of this page